ความงาม

วิธีการเลือกซื้อครีมและเครื่องสำอาง

ไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่าเครื่องสำอางเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดสำหรับคุณผู้หญิงในยุคปัจจุบันไม่ว่าจะเป็น ครีมบำรุงผิว ผลิตภัณฑ์น้ำหอม ผลิตภัณฑ์ที่ใช้เกี่ยวกับการจัดแต่งทรงผม และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางเหล่านี้ถือว่ามีอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งต้องยอมรับว่าเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวอย่างมาก อย่างล่าสุดที่เราได้ติดตามข่าวก็จะพบว่ามีการตรวจสอบโรงงานและจับกุมเจ้าของแบรนด์อาหารเสริมและเครื่องสำอางยี่ห้อหนึ่ง เนื่องจากพบว่ามีการผลิตและจำหน่ายเครื่องสำอางอาหารเสริมที่ไม่ได้มาตรฐาน อันตรายต่อผู้บริโภครวมถึงยังมีการแอบอ้างใช้ฉลากผลิตภัณฑ์ อย.ปลอม นั่นทำให้เราอยากแนะนำลูกค้าและผู้บริโภคทุกท่านควรที่จะต้องมีวิธีการตรวจสอบและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางเพื่อให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ที่ท่านกำลังใช้อยู่นั้นมีความปลอดภัย ได้มาตรฐาน และได้รับการรับรองจากหน่วยงานของราชการเช่นองค์การอาหารและยา (อ.ย)

วิธีการเลือกซื้อเครื่องสำอางให้ปลอดภัย

เราลองมาดูกันนะคะว่าหากต้องการที่จะเลือกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางเราควรที่จะต้องทราบและต้องใส่ใจรวมถึงต้องให้ความสำคัญกับส่วนใดกันบ้างก่อนที่จะนำมาใช้กับตัวเราเอง

  • ได้รับ อย  : แน่นอนเลยว่าสิ่งแรกในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางให้มีความปลอดภัยนั่นคือต้องมีการตรวจสอบว่าผลิตภัณฑ์ตัวนั้นได้รับการรับรองจากหน่วยงานของราชการหรือไม่ หรือว่าเป็นผลิตภัณฑ์เถื่อน โดยเราสามารถสังเกตได้จากฉลากบนผลิตภัณฑ์หากเป็นเครื่องสำอางจะใช้วิธีการตรวจสอบดูใบแจ้งจด จากนั้นให้นำใบแจ้งจดไปตรวจเช็คกับเว็บไซต์ขององค์การอาหารและยาหรือหน่วยงานนั้น ๆ หรือตรวจสอบได้ที่ลิ้งค์นี้ >>>> ตรวจสอบข้อมูลผลิตภัณฑ์จาก อย
  • ตรวจสอบฉลากผลิตภัณฑ์ : การตรวจสอบฉลากผลิตภัณฑ์จะหมายถึงข้อมูลที่สำคัญที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ที่มีการแจ้งโดยผู้ผลิตหรือผู้จัดจำหน่าย ซึ่งสิ่งที่เราจะต้องตรวจสอบดูนั้นก็จะประกอบไปด้วย 1.วันหมดอายุและวันที่ผลิต (เครื่องสำอางจะอยู่ได้ 3-5 ปีหลังผลิต) 2.ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ (ตรวจสอบว่ามีส่วนผสมที่อันตรายห้ามใช้ในคนหรือไม่,ตรวจสอบดูส่วนผสมมีตัวไหนที่เราแพ้) 3.ที่อยู่ของโรงงานผู้ผลิตหรือผู้จัดจำหน่ายหรือผู้นำเข้า
  • อ่านคำแนะนำในการใช้ : สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ผู้บริโภคห้ามมองข้ามนั่นคือต้องให้ความสำคัญกับคำแนะนำในการใช้หรือฉลาก เพราะทางผู้ผลิตและผู้จำหน่ายจะมีคำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ผลิตภัณฑ์และข้อห้ามต่างๆ
  • คำเตือนบนฉลาก : หลีกเลี่ยงการไม่ปฏิบัติตามคำเตือนบนฉลากของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางหรือหากสงสัยไม่แน่ใจโปรดนำผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสอบถามจากแพทย์เท่านั้น
  • ทดสอบ : ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่เราไม่เคยใช้มาก่อนแนะนำให้ทำการทดสอบอาการแพ้เครื่องสำอางก่อนที่จะใช้งานจริง เพราะสภาพผิวของแต่ละคนมีความแตกต่างวิธีการให้นำผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางทดสอบโดยการนำมา ป้าย-ทา ในบริเวณที่เป็นเนื้อเยื่ออ่อนๆ เช่น ท้องแขน,บริเวณหลังใบหู จากนั้นรอประมาณ 20 ถึง 30 นาที หากไม่เกิดอาการแพ้ก็สามารถใช้ผลิตภัณฑ์นั้นได้อย่างปลอดภัย
  • เลือกซื้อจากเว็บที่เชื่อถือได้เท่านั้น : เพื่อความปลอดภัยและมั่นใจในสินค้าเมื่อสั่งซื้อสินค้าโปรดตรวจสอบเว็บไซต์ที่สั่งซื้อให้มีความน่าเชื่อถือ โดยท่านสามารถดูได้จากบัตรตัวแทนของผู้ขาย,สถานที่ตั้งของผู้จัดจำหน่าย, หรือเอกสารการลงทะเบียนกับกรมการค้า

ด้วยขั้นตอนต่างๆเหล่านี้ก็จะทำให้ท่านมีความปลอดภัยจากการใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง และโปรดหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีการโฆษณาอวดอ้างสรรพคุณเกินจริง หากท่านต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและอาหารเสริมต่างๆ เช่น ครีม v2 ,เจลสลายไขมัน,แป้งพัฟ v2, ลิปแก้ปากดํา,คอลลาเจน ที่เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางของ บริษัท วันเดอร์ฟูลไลฟ์ จำกัด (Wonderful Life Co., Ltd.) สามารถสอบถามข้อมูลได้จากฝ่ายบริการลูกค้าของเราในช่องทางหน้าเว็บไซต์นี้