กลูโคซามีน

กลูโคซามีน หรือ glucosamine คืออะไร สำหรับชื่อนี้หลาย ๆ คนจะได้ยินมานานมากแล้ว บางครั้งก็ได้ยินผ่าน ๆ โดยเฉพาะวงการของผู้ที่รักสุขภาพจะต้องทราบเกือบทุกคนเลย แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาโรคกระดูกเสื่อม ปวดข้อเข่า เจ็บเข่า จะรู้จักกันเป็นอย่างดีเลย เพราะเจ้าสารตัวนี้ละเป็นหัวใจหลักของการลดอาการต่าง ๆ เหล่านี้ได้ผลดีมาก ..!! ทีนี้ทุกท่านที่สนใจคงอยากทราบแล้วใช่ไหมคะว่าสารทีว่านี้จริง ๆ แล้วได้มาจากไหน สรรพคุณมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราอย่างไร.. ถ้ายังงั้นวันนี้แอดมินขออนุญาติพาไปหาคำตอบกันดีกว่าคะ ^^

glucosamine คือ

กลูโคซามีน

glucosamine คือ อะไร สรรรพคุณประโยชน์อย่างไร …!!

กลูโคซามีน นั้นทางการแพทย์จะให้คำนิยามว่า “น้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว” (monosaccharide) ถือเป็นสารประกอบอย่างหนึ่งที่โดยตามธรรมชาติแล้วนั้นร่างกายของเราจะสร้างขึ้นมาพบได้ปกติทุกคน… โดยที่อย่างที่ทราบว่าแล้วว่ามันคือ สารประกอบดังนั้นการจะก่อให้เกิดประโยชน์ได้มันจะต้องประกอบกับสารประกอบอื่น ๆ หรือเรียกอีกอย่างนึงว่าเป็นสารตั้งต้นนั้นเอง …

 • กรดไฮยาลูโรนิก (hyaluronic acid)
 • ไกลโคโปรตีน (glycoprotein)
 • โปรตีโอไกลแคน (Proteoglycans)
 • ไกลโคสามิโนไกลแคน (glycosaminoglycan)

สารต่าง ๆ ด้านบนที่กล่าวมา คือ สารโมเลกุลใหญ่ และสารเหล่านี้ถือว่ามีความสำคัญต่อร่างกายอย่างมากเพราะเราจะพบเจอสารเหล่านี้ได้ในเนื้อเยื่อของร่างกายทุกส่วนและจะสามารถพบได้มากที่สุดก็ คือ บริเวณกระดูกอ่อน (cartilage) จะอยู่แถว ๆ ข้อต่อของเรา… ซึ่งสารเหล่านี้จะต้องอาศัย Glucosamine เป็นสารประกอบสร้างขึ้นมา…

สำหรับกระดูกอ่อนจะมีสารต่าง ๆ ที่กล่าวมาประกอบกันอยู่ภายใน (hyaluronic acid,glycoprotein,Proteoglycans,glycosaminoglycan) สารต่าง ๆ ที่กล่าวมานั้นจะมีคุณสมบัติในการดูดน้ำเข้ามาหาตัวมันเองได้ดีทำให้ส่วนของกระดูกอ่อนจะมีความยืดหยุ่นรองรับการใช้งานเคลื่อนที่ของกระดูกข้อต่อ ที่หลายท่านมีปัญหาโรคกระดูกเสื่อม ปวดข้อเข่า เจ็บเข่า ก็เพราะกระดูกอ่อนไม่ยืดหยุ่นขาดน้ำหล่อเลี้ยงนั้นเอง

จากงานวิจัยทางการแพทย์ระบุว่า จากการทดลองกับอาสาสมัครที่มีปัญหา ปัญหาโรคกระดูกเสื่อม ปวดข้อเข่า เจ็บเข่า และทดลองให้กลูโคซามีนปริมาณ 1,500 mg ทุก ๆ วันตลอดระยะเวลา 3 ปี พบว่ากลุ่มอาสาสมัครลดอาการเจ็บปวดของโรคลง !! และนอกจากนั้นช่องว่างระหว่างข้อก็แคบลงด้วย…..^^

Glucosamine

glucosamine คือ

จากข้อมูลด้านบนทำให้เราสรุปได้ว่า !! … glucosamine คือ ตัวช่วยสร้างเอ็นกระดูกอ่อนและน้ำหล่อเลี้ยงนั้นเอง นับว่ามีความสำคัญต่อร่างกายของเราอย่างมากโดยเฉพาะผู้ที่กำลังทรมาณกับปัญหาอาการปวดเข่าอยู่………..

…คำถามต่อมา คือ.. แล้วอาหารเสริมกลูโคซามีน ทำไมเราต้องเสียเงินซื้อหามาทานกัน ?

ในเมื่อข้อมูลก็บอกอยู่แล้วว่า “ร่างกายของเราผลิตขึ้นได้เอง”  !!! กลูโคซามีน อย่างที่ข้อมูลทางการแพทย์ระบุว่าร่างกายของเราสามารถสร้างได้อยู่แล้วเป็นเรื่องจริงคะ … แต่ท่านพอจะสังเกตุไหมคะว่าปัญหา โรคกระดูกเสื่อม เจ็บเข่า ปวดข้อเข่า นั้นมักจะพบได้กับวัยผู้ใหญ่-วัยสูงอายุ .. แต่เราจะไม่ค่อยพบปัญหานี้กับเด็กและวันรุ่นเลย (ไม่นับอุบัติเหตุที่ทำให้เกิดโรคกระดูกนะคะ ^^)

Glucosamine

นั้นเป็นเพราะว่าร่างกายของเราในช่วงวัยเด็ก-วัยรุ่น ระบบการทำงานในร่างกายของเรายังสามารถทำงานผลิตสารนี้ได้ดีอยู่ แต่เมื่อเข้าสู่วัยกลางคน-วัยสูงอายุ ร่างกายเรามักจะผลิตสารตัวนี้ออกมาน้อยไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย (โดยเฉพาะท่านที่ช่วงวัยทำงานใช่ร่างกายหักโหมทำงานหนักจะอาการแย่สุด) เมื่อสารตัวนี้ผลิตได้ไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายก็จะมำให้ท่านพบเจอกับปัญหา โรคกระดูกเสื่อม เจ็บเข่า ปวดข้อเข่า นั้นเอง

ดังนั้นอาหารเสริมกลูโคซามีน ถือเป็นตัวช่วยชดเชยเพื่อให้ร่างกายสามารถนำไปใช่งานได้เพียงพอ !! เมื่อเพียงพอปัญหาเจ็บเข่า ปวดข้อเข่า ก็ลดลงนั้นเองคะ ^^กระดูกเสื่อมซื้อเลย

กระดูกเสื่อม

ปวดข้อเข่า

ปัจจุบันโรคกระดูกเสื่อมนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเพศทุกวัยแม้กระทั่งวัยรุ่นหนุ่มสาวแต่จะพบได้มากที่สุดคือวัยสูงอายุและวัยทำงาน !! ส่วนสัญญานที่บ่งบอกว่าเราอาจเป็นโรคกระดูกเสื่อม คือ มีอาการเจ็บปวดตามแนวกระดูกหรือบริเวณคอ ขยับก็จะมีอาการเจ็บและมักจะมีเสียงกระดูกลั่นเมื่อขยับร่างกายอยู่บ่อย ๆ สำหรับวิธีการรักษาทางการแพทย์แนะนำให้เปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตทำงาน เช่น ยกของหนัก นั่งทำงานผิดท่า และรับประทานอาหารเสริม กลูโคซามีนและแคลเซียมเข้าไปช่วยบำรุง และระมัดระวังเรื่องการออกกำลังกายอย่างหนัก

เจ็บเข่า

อาการปวดเข่า

ไม่ได้เฉพาะแค่ผู้ทีมีปัญหาโรคกระดูกเสื่อม อยู่แล้วเท่านั้นที่ควรทาน สำหรับท่านที่ยังไม่พบปัญหาแต่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงก็ควรรับประทานเพื่อเป็นการป้องกันไว้แต่เนิ่น ๆ ดีกว่ารอให้เกิดอาการ  กลุ่มที่กล่าวมา คือผู้ที่ต้องใช้ร่างกายและเกี่ยวข้องกับกระดูกอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว เช่น นักกีฬา ผู้ที่ต้องนั่งทำงานนาน ๆ เป็นต้น..

Auswelllife Glucosamine 1,500 MG

กลูโคซามีนธรรมชาติจากทะเล ผลิตภัณฑ์วิตามินและอาหารเสริมสุขภาพภายใต้แบรนด์ Auswelllife ผลิตที่ประเทศออสเตรเลีย (Midas Health Products) และนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย ได้รับการรับรองจาก อย. ของประเทศออสเตรเลียหมายเลข AUSTL : 216455

กลูโคซามีน นั้นมีอยู่หลายชนิดในท้องตลาด ไม่ว่าจะทำมาจากปูหรือเปลือกกุ้ง แต่สำหรับแบรนด์ Auswelllife ที่เน้นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคุณภาพเราจึงต้องเลือกวัตถดิบที่ดีที่สุดและปลอดภัยกับลูกค้าเรามากที่สุด เราจึงเลือกผลิตมาจากกระดูกอ่อนปลาฉลาม (ที่ได้รับการยอมรับกันทั่วโลกว่าดีที่สุด) และใช้เทคโนโลยีการผลิตธรรมชาติจากแหล่งผลิตชั้นเยี่ยมที่ประเทศออสเตรเลีย … ดังนั้นทุกท่านจะมั่นใจได้ 100%

โรคกระดูกเสื่อม

ยาแก้ปวดเข่า

Auswelllife Glucosamine 1,500 MG

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

!! วิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ขวิตามินอาหารเสริมของแท้จาก  Auswelllife

!! แจ้งเตือน Auswelllife Glucosamine 1,500 MG ของแบรนด์ Auswelllife  ได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อย ๆ จึงทำให้ปัจจุบันทางบริษัทตรวจพบเจอสินค้าปลอมระบาดหนักขึ้น… ที่เราต้องแจ้งเตือนลูกค้า คือ เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีบรรจุภัณฑ์ที่ลอกเลียนบริษัท !! แต่ภายใต้ไม่ใช้สินค้าแท้แต่เกิดจากการใช้สารเคมีสังเคราะห์ที่ต้นทุนต่ำ ที่สำคัญคือจะเป็นอันตรายต่อชีวิตหรือเกิดการสะสมจากโลหะหนักและปรอทจนทำให้เกิดโรคมะเร็ง ….

!! จึงแจ้งลูกค้าผู้รักสุขภาพทุกท่านโปรดหลี่กเลี่ยงการสั่งซื้อสินค้าจากเว็บไซต์ที่ไม่สามารถระบุตัวตนผู้ขายได้ เช่น Lazada,Shopee เพราะเว็บลักษณะนี้จะเป็นการฝากขายสินค้าโดยใช้พื้นที่เว็บเหมือนการเช่าพื้นที่ห้าง (ร้านค้า Store)  หากเกิดปัญหาจะตามหาตัวผู้ขายได้ยากเพราะพวกนี้จะปิดหายไปเลยแล้วใช้ชื่อใหม่เปิดต่อยากต่อการตรวจสอบ…

 • ของแท้ดูได้อย่างไร ของปลอมแตกต่างยังไง
 • จะมั่นใจได้อย่างไรว่าจะสั่งซื้อสินค้าจากเจ้าไหน

เราเป็นศูนย์ทั่วแทนใหญ่บริษัทที่นำเข้าผลิตภัณฑ์วิตามินและอาหารเสริมสุขภาพภายใต้แบรนด์ Auswelllife  วิธีการตรวจสอบก่อนสั่งซื้อสินค้า คือ

 • บัตรตัวแทนศูนย์ของบริษัท  Auswelllife
 • หากเป็นการโอนชำระ ..เลขที่บัญชีธนาคารต้องตรงกันกับบัตรตัวแทน
 • มีสถานที่ตั้งของเว็บไซต์ให้ตรวจสอบได้ในหน้าเว็บ หากเกิดปัญหาจะได้ติดต่อได้
 • ซึ่งทั้งหมดทางเรามีให้ลูกค้าตรวจสอบได้หมด
 • เพื่อหลี่กเลี่ยงปัญหาได้ของปลอม !! โปรดติดต่อสอบถามสั่งซื้อจากเราโดยตรงเท่านั้นคะ ^^

!!  ..  โปรดคลิ๊กตรงนี้เพื่อดูวิธีการเลือกซื้อให้ปลอดภัย ได้ของแท้ +++

Auswelllife

โปรโมชั่นBuy it now

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

วันเดอร์ฟูลไลฟ์
Average rating:  
 4 reviews
 by ศิวรักษ์ มานะทอง
ของส่งถึงแล้วครับ

เจ้าหน้าหนี่มาส่งไวมากวันเดียวเอง ขอบคุณครับ

 by ว่าที่ร้อยตรี เอกพล กรายรัตน์
ผมเป็นโรคเกี่ยวกับตับจะสามารถทานได้ไหม

คนทีเป็นโรคตับจะทานได้ไหมครับ

 by มานพ
สวัสดีครับจะขอรายละอียดเพิ่มเติม

อยากรู้รายละเอียดวิธีการทาน ติดต่อยังไง

Page 1 of 2:
«
 
 
1
2
 
»