cranberry

Cranberry หรือในภาษาไทยจะอ่านว่า “แครนเบอร์รี ” ซึ่งจะถูกจัดอยู่ในกลุ่มของผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ( สตรอเบอร์รี่, แบล็กเคอร์เรนท์, บลูเบอร์รี่ ,ราสเบอร์รี ,เชอร์รี,บิลเบอร์รี่ซึ่งหลาย ๆ ชนิดบางคนก็อาจจะเคยพบเห็นหรือเคยรับประทานลิ้มรสกันมาบ้างแล้วซึ่งสำหรับผลไม้ตระกูลเบอร์รี่นี้จะเป็นผลไม้เมืองหนาวที่จะมีการเจริญเติบโตและออกผลผลิตได้ดีกับพื้นที่ที่มีอากาศหนาวเย็น เช่น ยุโรปและอเมริกาแต่บริเวณภาคเหนือของประเทศไทยบางส่วนก็สามารถปลูกและให้ผลผลิตได้ดี 

สำหรับแครนเบอร์รี่ จะมีลักษณะผลเล็ก ๆ สีออกจะแดงสดส่วนของรสชาติจะมีความหวานอมเปรี้ยวซึ่งจะนิยมนำไปทำเป็นอาหารและผลไม้แปรรูป อาทิ เช่น แยม น้ำผลไม้หรือโยเกิร์ตบางส่วนก็มีการนำไปตากแห้งหรืออบแห้งเพื่อใช้ในวงการความงามและการรักษาโรคและวงการอุตสาหกรรมต่าง ๆ 

Cranberry

แครนเบอร์รี

แครนเบอร์รี่มีต้นกำเนิดปลูกกันมากในแถบยุโรปและอเมริกาที่เป็นเขตเมืองหนาวเพราะ Cranberry นี้ถือเป็นผลไม้เมืองหนาวอย่างแท้จริงซึ่งในสมัยก่อนผู้คนในแถบยุโรปและอเมริกาจะมีความเชื่อกันว่าการรับประทานผลไม้ชนิดนี้เป็นประจำจะทำให้อายุยืนยาวช่วยชะลอชะลอวัยเป็นหนุ่มเป็นสาวกันยาวนานขึ้น แต่ปัจจุบันด้วยความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ทำให้เกิดการวิจัยผลไม้ชนิดนี้ขึ้นซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็ไม่ถือว่าเกินจริงมากนักจากความเชื่อของคนสมัยก่อน เนื่องจาก Cranberry มีสารอาหารและวิตามินที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการต่อต้านอนุมูลอิสระรวมถึงการเสริมสร้างคอลลาเจนประกอบอยู่ด้วยเป็นปริมาณที่สูงพอสมควรซึ่งสารต่าง ๆ เหล่านี้ก็มีส่วนช่วยทำให้ริ้วรอยการแก่ก่อนวัยลดน้อยลงด้วยโดยเฉพาะสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่อยู่ในผลไม้ชนิดนี้ปริมาณที่สูง และนอกจากนั้นที่ถือว่าเป็นจุดเด่นของผลไม้นี้นั่นก็คือมีสรรพคุณช่วยรักษาอาการที่เกี่ยวกับโรคกระเพาะปัสสาวะ เช่นกระเพาะปัสสาวะอักเสบโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินปัสสาวะ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่มักจะมีอาการเกี่ยวเนื่องกัน เช่น อาการตกขาวปัสสาวะมีกลิ่น รวมถึงช่องคลอดที่ไม่กระชับ ซึ่งแคนเบอรี่จะถือเป็นตัวช่วยอย่างดีเนื่องจากมีความเป็นกรดสูงจะช่วยยับยั้งและฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของโรค

แครนเบอร์รี

สรรพคุณของแครนเบอร์รี่

 1. มีสรรพคุณช่วยป้องกันอาการต่างๆของโรคเหงือก
 2. สามารถช่วยรักษาอาการแผลในช่องปาก
 3. เป็นตัวช่วยอย่างดีในการรักษาโรคเกี่ยวกับกระเพาะปัสสาวะอักเสบหรือโรคที่เกี่ยวกับทางเดินปัสสาวะรวมถึงอาการติดเชื้อในท่อปัสสาวะและนอกจากนั้นสำหรับคนที่มีปัญหาปัสสาวะกลิ่นฉุนการรับประทานแคนเบอร์รี่เป็นประจำก็จะช่วยลดกลิ่นได้ดี
 4. นอกจากนั้นยังสามารถช่วยป้องกันโรคที่มีสาเหตุมาจากเชื้อแบคทีเรียเนื่องจากงานวิจัยทั้งในและต่างประเทศต่างระบุตรงกันว่าผลไม้ชนิดนี้มีสารสำคัญที่มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย
 5. ผู้ที่รับประทานสารสกัดจากแคนเบอร์รี่อย่างต่อเนื่องจะลดความเสี่ยงจากเชื้อแบคทีเรียอีโคไล
 6. Cranberry มีความเป็นกรดอ่อนๆ จึงมีสรรพคุณอย่างดีในการช่วยป้องกันรวมถึงการยับยั้งการเกิดนิ่วในไตได้
 7. ช่วยปรับสมดุลของร่างกายให้เข้าสู่สภาวะปกติหลังจากเกิดอาการของโรคชัก
 8. มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระรวมอยู่สูงมากซึ่งสารต่อต้านอนุมูลอิสระจะมีส่วนสำคัญที่ช่วยชะลอวัยป้องกันริ้วรอยต่าง ๆ ซึ่งผลไม้ชนิดนี้จะดีสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลผิวพรรณเป็นอย่างดี
 9. แคนเบอร์รี่มีวิตามินซีประกอบอยู่สูงมากซึ่งดีต่อการบำรุงร่างกายและยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกันรักษาอาการไข้หวัดได้เป็นอย่างดีรวมถึงโรคต่างๆที่จะพบในหน้าหนาว
 10. จากงานวิจัยของต่างประเทศพบว่าการรับประทานแครนเบอรี่เป็นประจำยังสามารถที่จะช่วยลดอัตราการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งต่างๆในร่างกายได้
 11. สาร Proanthocyanidins ที่ประกอบอยู่ในผลไม้ชนิดนี้มีส่วนสำคัญที่ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดต่าง ๆ โดยเฉพาะอาการหลอดเลือดตีบตัน
 12. สามารถช่วยลดไขมันเลวในร่างกายได้เป็นอย่างดี
 13. การรับประทานผลไม้ชนิดนี้เป็นประจำอย่างมีส่วนสำคัญในการกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต
 14. แครนเบอร์รี่ถือว่าเป็นผลไม้ที่มีสรรพคุณเรื่องของการต่อสู้กับโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบรวมถึงอาการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ จากงานวิจัยพบว่าแคนเบอร์รี่มีความเป็นกรดจึงทำให้เชื้อแบคทีเรียต่างๆที่เป็นอาการของโรคในระบบทางเดินปัสสาวะไม่สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ซึ่งเป็นผลดีทำให้อาการต่างๆของโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินปัสสาวะหายและดีขึ้นและด้วยเหตุนี้นี่เองจึงทำให้ผลไม้ชนิดนี้ถูกนำมาใช้เพื่อช่วยรักษาอาการของโรคที่เกี่ยวข้องกับกระเพาะปัสสาวะอักเสบและทางเดินปัสสาวะ
 15. ช่วยในการเสริมสร้างคอลลาเจนซึ่งดีต่อผิวพรรณ
 16. สารสกัดจากผลไม้ชนิดนี้ยังช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตาทำให้มองเห็นได้ดีขึ้น
 17. นอกจากนั้น Cranberry ยังมีส่วนสำคัญในการลดการเสื่อมของเซลล์ในร่างกาย

สำหรับคุณสาวๆที่มีปัญหาเกี่ยวกับ โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบอาการตกขาวมีกลิ่นรวมถึงช่องคลอดที่ไม่กระชับการรับประทานผลิตภัณฑ์จากแครนเบอร์รี่จะมีส่วนสำคัญที่ช่วยทำให้อาการต่างๆเหล่านั้นดีขึ้นและหากทำเป็นประจำก็จะลดโอกาสที่อาการของโรคเหล่านั้นจะกลับมา

สรรพคุณ

คุณค่าทางโภชนาการ

แครนเบอร์รี่คุณค่าทางโภชชนาการ

สำหรับคุณค่าทางโภชนาการของผลไม้ชนิดนี้คือได้ว่ามีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอยู่ค่อนข้างสูงมาก ซึ่งเดี๋ยวเรามาดูกันว่าตัวแทนเบอรี่มีสารอาหารอะไรประกอบอยู่บ้าง

 • พลังงาน
 • ไฟเบอร์หรือกากใยอาหาร
 • มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบ
 • มีแคลเซียม
 • มีแมกนีเซียม
 • มีแมงกานีสรวมอยู่ด้วย
 • ฟอสฟอรัสก็ยังมี
 • โปตัสเซียม
 • โซเดียมอยู่บ้างเล็กน้อย
 • มีสารประกอบของแคโรทีนลูทีนและซีแซนทีน
 • มีสังกะสี
 • มีธาตุเหล็ก
 • วิตามินบี 1-6  และวิตามินบี 9
 • วิตามินซีมีอยู่สูงมาก
 • มีวิตามินเอ
 • มีวิตามินเค
 • มีวิตามินอี

เห็นไหมเขาว่าผลไม้ชนิดนี้ถือว่าอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของมนุษย์ซึ่งหากเรารับประทานเป็นประจำก็จะดีต่อร่างกายของเราเป็นอย่างมาก

ปัจจุบันการหาซื้อรับประทานแคนเบอรี่สดหรือตากแห้งเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะยุ่งยากและไม่สะดวกสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและสนใจผลไม้ชนิดนี้ ทำให้บริษัท Auswelllife ซึ่งเป็นผู้นำเกี่ยวกับวิตามินและอาหารเสริมบำรุงสุขภาพชั้นนำของประเทศไทยได้นำเข้าผลิตภัณฑ์แครนเบอร์รี่ในรูปแบบของสารสกัดแคปซูลที่จะคงเอาไว้ซึ่งคุณค่าทางสารอาหารและประโยชน์อย่างครบถ้วน ผลิตภัณฑ์ตัวนี้นำเข้าจากประเทศออสเตรเลียมีความปลอดภัยสูงสุดได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของประเทศออสเตรเลีย เทคโนโลยีการผลิตได้รับการตรวจสอบผ่านห้องวิจัยมาตรฐานสากลว่ามีความปลอดภัยสูงสุด และเทคโนโลยีการผลิตก็จะถูกควบคุมอย่างเข้มงวดโดยเฉพาะการตรวจสอบดูสารโลหะหนักและการปนเปื้อนต่างๆจากกระบวนการผลิต ทำให้ผลิตภัณฑ์แครนเบอรี่ภายใต้แบรนด์  Auswelllife มีความปลอดภัยสูงสุดและมีคุณค่าทางสารอาหารในจำนวนโดสที่สูงที่สุด

อาหารเสริม

วิธีการรับประทาน

การรับประทานแคนเบอร์รี่แคปซูลท่านสามารถรับประทานเพียงวันละ 1 แคปซูลก่อนรับประทานอาหารเวลาเช้าหรือเวลาเย็นก็ได้ซึ่งการรับประทานเพียงวันละ 1 แคปซูลท่านจะได้คุณค่าและสารอาหารที่ครบถ้วนเพียงพอต่อความต้องการของร่างกายใน 1 วัน  วันซึ่ง เพียงแค่ 1แคปซูลก็ ก็มีปริมาณสารสกัดจากแครนเบอร์รี่สูงถึง 50000 mg

ราคา

ซื้อเลยไหม

สอบถามเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Cranberry สามารถกดแอด Line หรือโทรสอบถามได้เลยค่ะทางเรามีฝ่ายบริการลูกค้าขอให้คำแนะนำ หรือ ติดต่อสั่งซื้อผลิตภัณฑ์แคนเบอร์รี่ตัวนี้ได้ง่ายๆเพียงแค่ Add line แจ้งชื่อที่อยู่พร้อมเบอร์โทรศัพท์ในการจัดส่งทางเรามีบริการจัดส่งฟรี EMS  และบริการเก็บเงินปลายทาง

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

วันเดอร์ฟูลไลฟ์
Average rating:  
 1 reviews
 by แอดมิน
สอบถามหรือสั่งซื้อได้เลยคะ

ผู้สนใจสามารถสอบถามเราได้ตามช่องทางหน้าเว็บไซต์เลยนะคะ