BILBERRY

bilberry คือ หรือบิลเบอร์รี่คืออะไร มีส่วนสำคัญและเกี่ยวข้องอย่างไรกับอาหารบำรุงสายตาหรือวิตามินบำรุงสายตา มีบางท่านอ่านชื่อผ่าน ๆ ก็คิดว่าเจ้าบิลเบอร์รี่ คือ บลูเบอรี่บ้าง แบล็กเบอร์รีบ้าง เพราะมีคำว่า เบอรี่ (berry ) ต่อท้าย

Bilberry

แต่จริง ๆ แล้ว แม้ผลไม้ชนิดไม้ชนิดนี้จะอยู่ในตะกูลเดียวกันก็จะแตกต่างกันพอสมควรในเรื่องของหน้าตาประโยชน์และสรรพคุณ ก่อนอื่นขอบอกก่อนว่าผลไม้นี้ในประเทศไทยเองจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกันมากนัก แต่จะไปคุ้นกับ บลูเบอร์รี่ (blueberry) แบล็กเบอร์รี  (blackberry) ราสเบอร์รี (raspberry ) กันมากกว่า ซึ่งบิลเบอร์รี่จะมีประโยชน์ต่อร่างกายสูงไม่แพ้เบอร์รี่ ตัวอื่น ๆ เช่น ช่วยในเรื่องของเป็นวิตามินบำรุงสายตา ป้องกันจอประสาทตาเสื่อม ต่อต้านริ้วรอยและมีวิตามินซีประกอบอยู่ด้วย

บิลเบอร์รี่

Bilberry คือ

ผลไม้ชนิดนี้จะมีลักษณะสีม่วงน้ำเงินอยู่ในตะกูลเดียวกันกับเบอรรี่  Vaccinium myrtillus คือ ชื่อทางวิทยาศาตร์โดยจะพบ bilberry ได้ในแถบอเมริกาเหนือพบได้มากที่สุดแถบยุโรปอเมริการวมถึงแคนาดา สำหรับชาวตะวันตกจะรู้จักผลไม้ชนิดนี้และมีการใช้ประโยชน์มายาวนานกว่า 120 ปี แล้ว โดยผลที่สุกแล้วจะนิยมไปทำเป็นแยมรับประทาน สำหรับส่วนของใบจะนำไปทำการตากแดดให้แห้งเพื่อป่นเป็นผงสำหรับชงดื่มแทนชา และนอกจากนั้นยุโรปบางประเทศยังนิยมทำเป็นยารักษาอาการท้องเสียด้วย โดยนำผลมาผสมกับน้ำผึ้งทาน

 อาหารเสริมบำรุงสายตา

 วิตามินบำรุงสายตา

บิลเบอร์รี่

บิลเบอร์รี่ (ฺBilberry ) สมัยก่อนชาวตะวันตกจะไม่นิยมนำผลสุกมารับประทานแต่จะใช้ประโยชน์โดยการแปรรูปเสียก่อน แต่พอหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 (World War II ) กลับได้รับความนิยมจากชาวยุโรปและอเมริกาในกาารับประทานผลสด เนื่องมาจากเมื่อตอนเกิดสงครามนักบินรบชาวอังกฤษจะรับประทานผลบิลเบอร์รี่สดทุกครั้งก่อนขึ้นบินเพราะเชื่อว่าจะทำให้มองเห็นได้ดีขึ้นโดยเฉพาะตอนกลางคืน หลังสิ้นสุดสงครามก็จึงเป็นเรื่องเล่าและเชื่อถือต่อ ๆ กันมาว่า บิลเบอร์รี่ช่วยในการมองเห็นได้ดีลดอาการเมื่อยล้าของตา

บลูเบอรี่

บำรุงสายตา

วิตามินบำรุงสายตา

จากที่เราได้ทราบถึงแหล่งที่มาและประวัติของผลไม้ชนิดนี้กันแล้ว ต่อมาเรามาดูกันว่าในปัจจุบันนี้ด้วยความก้าวหน้าทางวิทยาศาตร์ทำให้นักวิจัยได้นำผลไม้ชนิดนี้มาทำการศึกษาและวิจัยอย่างละเอียด เพื่อดูว่าความเชื่อตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ว่าเจ้าผลไม้นี้หากรับประทานไปแล้วจะช่วยบำรุงสายตาทำให้มองเห็นได้ชัดนั้นจริงแค่ไหน !!! ซึ่งจากการวิจัยและทดสอบจากหลาย ๆ สถาบันพบว่าบิลเบอร์รี่ มีประโยชน์ในเรื่องของการบำรุงสายตาจริงและนอกจากนั้นยังมีประโยชน์ด้านอื่น ๆ อีก

ประสาทตาเสื่อม

ดีต่อการบำรุงสายตาอย่างไร ?

ในส่วนของบิลเบอร์รีนั้นจะมีสารอาหารที่สำคัญ ๆ ต่อร่างกายของเราประกอบอยู่หลายชนิด เช่น วิตามิน A,C,โซเดียม,ฟอสฟอรัส,สังกะสี รวมถึงแคลเซียมซีลีเนียม แมงกานิส และไบโอฟลาโวนอยด์ (วิตามิน P)ทีมีส่วนช่วยในการทำงานร่วมกันกับวิตามินซี สำหรับสารอาหารต่าง ๆ ทีมีในผลไม้ชนิดนี้จะเป็นประโยชน์ดีอย่างมากต่อร่างกาย แต่สรรพคุณสุดยอดที่นับว่าดีที่สุดของ “บิลเบอร์รี่” นั้นก็คือ เป็นผลไม้ทีดีที่สุด เป็นอาหารบำรุงสายตา เป็นวิตามินบำรุงสายตา ทีเหนือว่าผลไม้อื่น ๆ เรียกว่าถ้าหากคุณต้องการบำรุง แก้ปัญหาของสายตา เช่น อาการเหนือยล้าจากการทำงานมองหน้าจอคอม การขับขี่รถยนตร์ที่ต้องใช้สายตาเวลานาน ๆ การอ่านหนังสือ หรือเล่นมือถือ ตัวช่วยบำรุงที่ดีที่สุดก็คือ Bilberry เท่านั้น

 Bilberry Auswelllife

อาหารเสริมบำรุงสายตา

ทราบไหมคะว่าอาหารเสริมบำรุงสายตา ที่ได้รับการยอมรับจากวงการแพทย์ว่ามีสรรพคุณบำรุงสายตานั้นมีอะไรบ้าง จากการค้นหาข้อมูลเราก็ได้ข้อมูลมาว่ามีอยู่ทั้งหมด 5 ตัว ที่เป็นที่นิยมกันสำหรับทานเป็น วิตามินบำรุงสายตา มีอะไรกันบ้างมาดูกันดีกว่า ^^

  1. วิตามินเอ (vitamin A)
  2. ลูทีน (Lutein)
  3. เบต้าแคโรทีน (Beta-carotene)
  4. โอเมกา 3 ( Omega-3)
  5. บิลเบอร์รี่

ก็จะเห็นว่า บิลเบอร์รี่ จะติดอยู่ใน 5 อันดับของอาหารเสริมบำรุงสายตาอยู่ด้วย สำหรับอาหารเสริมแบรนด์ Bilberry Auswelllife นั้นมีสถานที่ผลิตจากประเทศออสเตเรีย โดยใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยและได้รับ อ.ย (จากต่างประเทศออสเตเรีย AUSTL 172093) ซึ่งเป็นการการันตรีคุณภาพและความปลอดภัย

ราคา

สรรพคุณและประโยชน์

  • ช่วยในการถนอมสายตาและป้องกันเกี่ยวกับโรคดวงตาต่าง ๆ
  • ช่วยในการมองเห็นทีดีขึ้น โดยเฉพาะเวลากลางคืนและลดการเมื่อยล้าของสายตาจากการใช้งานหนัก
  • มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระป้องกันโรคต่าง ๆ ของจอประสาทตา
  • มีผลต่อความแข็งแรงของผนังหลอดเลือด เรตินามีความแข็งแรงเพิ่มขึ้น
  • บำรุงสายตาให้แข็งแรง ช่วยระบบการมองเห็นให้สมบูรณ์ไม่เสื่อมก่อนวัย

ฺีBuy it now

สรรพคุณ

วิธีรับประทาน

สำหรับวิํธีการรับประทาน Bilberry  Auswelllife  10000 Mg เพื่อบำรุงสายตานั้นก็ง่าย ๆ เพียงรับประทานวันละ 1 เม็ด ก็จะเพียงพอต่อความต้องกายของร่างกายในแต่ละวันแล้ว

Auswelllife

สุขภาพของตา อย่าชะล่าใจนะคะเพราะอวัยวะส่วนนี้สำคัญและมีความจำเป็นอย่างมากยากจะรักษาให้กลับมาดีได้ แนะนำการดูแลเสียแต่เนิ่น ๆ จะเป็นการดูแลสายตาทีดีที่สุดคะ Bilberry Auswelllife ของแท้ ต้องเว็บไซต์นี้เท่านั้น

ซื้อตอนนี้เลย

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

วันเดอร์ฟูลไลฟ์
Average rating:  
 2 reviews
 by Thanyaporn
ได้รับสินค้าแล้วคะ

ส่งเร็วดี

 by DC Pockky
ขอบคุณสำหรับความรู้คะ

กำลังจะเขียนหนังสือเกี่ยวกับวิตามินเลยมาหาข้อมูลคะ ^^